BẢO TRÌ KHO LẠNH

Nội dung bài viết:

Việc bảo trì kho lạnh định kỳ là rất cần thiết đối với bất cứ loại kho lạnh nào. Sở dĩ khi kho lạnh hoạt động trong khoảng thời gian dài, chúng sẽ xảy ra một số hỏng hóc. Không chỉ vậy, ta cần bảo dưỡng kho lạnh để ngăn ngừa các sự cố ngoài ý muốn khi kho lạnh gặp vấn đề, giúp kho lạnh hoạt động tốt hơn và làm tăng tuổi thọ của chúng.

1. Vì sao cần bảo dưỡng kho lạnh định kỳ?

bảo trì kho lạnh

Kho lạnh cũng giống như con người, khi chúng hoạt động trong một khoảng thời gian sẽ không tránh khỏi việc xảy ra sự cố. Bảo trì kho lạnh sẽ giúp chúng ta kịp thời phát hiện hoặc ngăn ngừa “bệnh” của các máy móc, thiết bị bên trong kho lạnh. Đồng thời giúp kho lạnh được vận hành một cách tối ưu nhất. 

Ngược lại, khi chúng ta không thường xuyên kiểm tra tình trạng của kho, các thiết bị nếu gặp vấn đề sẽ không ai phát hiện, dần dà sẽ hư hỏng nặng hơn, khiến ta mất nhiều thời gian và chi phí hơn.

2. Vấn đề gì sẽ xảy ra nếu không thường xuyên bảo trì kho lạnh?

bảo trì kho lạnh

Bảo dưỡng kho lạnh sẽ giúp kho lạnh hạn chế, ngăn ngừa được khá nhiều vấn đề ngoài ý muốn. Một số sự cố sẽ xảy đến khi kho lạnh của bạn không được “thăm khám” thường xuyên như: 

3. Quy trình bảo dưỡng, bảo trì kho lạnh đạt chuẩn

bảo trì kho lạnh

3.1. Chuẩn bị

Việc đầu tiên cần làm là chuẩn bị các thiết bị, dụng cụ chuyên dụng để vệ sinh, kiểm tra kho lạnh bao gồm: máy hút bụi, máy chà sàn, chổi, các dung dịch/ hóa chất tẩy rửa và các dụng cụ khác…

3.2. Bảo trì phần vỏ kho lạnh

3.3. Bảo dưỡng máy nén lạnh

Máy nén lạnh là một trong các thiết bị đóng vai trò quan trọng trong kho lạnh. Vì vậy ở bước này, ta cần xem xét và đánh giá một cách kỹ lưỡng: 

3.4. Bảo dưỡng thiết bị ngưng tụ

3.5. Bảo trì các thiết bị bay hơi

3.6. Bảo trì, bảo dưỡng tủ điều khiển

3.7. Bảo trì, bảo dưỡng tháp giải nhiệt

3.8. Bảo trì, bảo dưỡng quạt

3.9. Bảo trì, bảo dưỡng van tiết lưu

Định kỳ kiểm tra van và độ quá nhiệt của môi chất, sự tiếp xúc và tình trạng cách nhiệt bầu cảm biến, ống mao.

3.10. Bảo trì, bảo dưỡng bơm

4. Cơ sở nhận bảo trì kho lạnh đúng quy trình, uy tín nhất 

Kho lạnh cũng giống như con người, phải thăm khám và kiểm tra tình trạng thường xuyên và định kỳ nếu không muốn phải “đại tu”. Bảo trì kho lạnh là công việc rất cần thiết trong suốt quá trình sử dụng kho lạnh. 

Nhưng nếu không thể tự mình “thăm khám” kho lạnh tại nhà, xin mời bạn đến với Kho Lạnh Sài Gòn của chúng tôi. Kho Lạnh Sài Gòn là nơi chuyên cung cấp các dịch vụ lắp đặt, thi công và bảo trì, bảo dưỡng tất cả các loại kho lạnh. Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và nhiều năm kinh nghiệm, chúng tôi cam kết sẽ mang đến cho bạn một trải nghiệm hài lòng nhất. 

Nếu có thêm thắc mắc hay cần tư vấn một cách chi tiết và nhiệt tình nhất, xin quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp đến Kho Lạnh Sài Gòn qua thông tin liên lạc sau:

Thông tin liên lạc: 

CÔNG TY TNHH TM – DV CƠ ĐIỆN LẠNH NGUYỄN KHÁNH

Kho Lạnh Sài Gòn rất hân hạnh được đón tiếp và phục vụ quý khách!