TIN TỨC

Kho đông lạnh là gì? Nên làm kho đông lạnh loại nào để bảo quản hàng hóa

Thực phẩm tươi sống, nông sản, thủy hải sản hay rau quả dễ bị ảnh hưởng bởi điều kiện môi trường nhiệt độ bên ngoài. Vì thế, sử dụng kho lạnh, hầm đông là một giải pháp để tránh tình trạng hư hỏng hàng hóa. Hiện nay rất nhiều doanh nghiệp sử dụng kho lạnh ...

Thực phẩm tươi sống, nông sản, thủy hải sản hay rau quả dễ bị ảnh hưởng bởi điều kiện môi trường nhiệt độ bên ngoài. Vì thế, sử dụng kho lạnh, hầm đông là một giải pháp để tránh tình trạng hư hỏng hàng hóa. Hiện nay rất nhiều doanh nghiệp sử dụng kho lạnh để bảo quản sản phẩm, hàng hóa của mình. Điều đó cho thấy kho lạnh có vai trò quan trọng và cần thiết trong sản xuất, kinh doanh. Vậy kho đông lạnh là gì? Nên làm kho đông lạnh loại nào để bảo quản hàng hóa

Kho lạnh là gì?

Kho lạnh là 1 dạng nhà kho được dùng để bảo quản thực phẩm nhằm giữ được độ tươi ngon của các loại thực thực phẩm. Thiết kế của kho lạnh sẽ  được cách nhiệt hoàn toàn với môi trường xung quanh. Dạng kho này sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật như có chức năng làm lạnh, điều chỉnh nhiệt độ phù hợp với từng loại hàng hóa.

Kho đông lạnh là gì? Nên làm kho đông lạnh loại nào để bảo quản hàng hóa

Các kho lạnh được lắp đặt, thiết kế với hệ thống dàn lạnh lớn, trang bị để đủ đảm bảo chức năng trữ đông sản phẩm, các hàng hóa của công ty. Kho lạnh thường được áp dụng nhiều nhất trong chế biến và bảo quản các thực phẩm. Ngoài ra, còn bảo quản nông sản, dược phẩm, sữa, rất nhiều những loại mặt hàng khác.

Các doanh nghiệp cần lắp đặt kho lạnh để đảm bảo nhu cầu bảo quản sản phẩm kinh doanh, sản xuất. Bên cạnh đó còn hỗ trợ việc xuất-nhập hàng hóa đơn giản, dễ dàng hơn. Nhờ có kho lạnh các doanh nghiệp cũng hạn chế tối thiểu tình trạng thiệt hại hàng hóa, nhất là trong thời buổi 

Sự khác biệt giữa kho lạnh với kho thường là gì?

Kho thường và kho lạnh có điểm chung đều là nơi lưu trữ, bảo quản sản phẩm hàng hóa. Tuy nhiên 2 loại kho này sẽ có những điểm khác biệt:

 • Kho thường: hàng hóa lưu trữ không có yêu cầu về nhiệt độ, độ ẩm trong quá trình bảo quản.
 • Kho lạnh cần có khả năng điều chỉnh vận hành linh hoạt các điều kiện lưu trữ để giữ cho sản phẩm đảm bảo tình trạng chất lượng sử dụng cao (trước khi chuyển đi bán hoặc phân phối). Và các yêu cầu về hệ thống thiết kế, cấu tạo cách nhiệt; hệ thống làm mát, phòng đệm, hệ thống của dàn lạnh, thông gió, thông thoáng, hút ẩm, hút mùi,… Cùng các yêu cầu đặc thù: kết cấu nền, điều kiện lưu trữ trong quá trình thiết kế lắp đặt.

Tại sao cần làm kho đông lạnh

Hiện nay kho đông lạnh được sử dụng rất nhiều trong kinh doanh, sản xuất.

Một số ngành nghề thường sử dụng kho lạnh

 • Bảo quản những loại thực phẩm dễ hư hỏng: tôm, cá, thủy – hải sản, những loại thịt … dễ bị hỏng thiu khi tiếp xúc với nhiệt độ thường.
 • Bảo quản với số lượng lớn các sản phẩm nông sản sau khi thu hoạch để giảm tổn thất, đảm bảo chất lượng mùa vụ. Nhiệt độ bảo quản có điều chỉnh phù hợp với riêng từng loại nông sản.
 • Bảo quản các sản phẩm sữa, từ sữa cần được bảo quản ở nhiệt độ nhất định để ngăn chặn sự biến đổi các chất.
 • Kho còn được dùng bảo quản trái cây, rau quả. Nhiệt độ cũng được điều chỉnh tùy vào loại trái cây, rau củ.
 • Các loại sản phẩm, dược phẩm cũng được bảo quản ở kho lạnh nhằm đảm bảo chất lượng thuốc. Hoặc hóa chất được an toàn.

Loại kho này có những ưu điểm nổi bật

 • Thiết kế, lắp đặt theo đúng kích thước khách hàng yêu cầu với khối lượng từ 1 – 20 tấn. Kho lạnh mini không giống như kích thước thiết kế sẵn như tủ lạnh và tủ đông. Do đó, các doanh nghiệp sẽ tiện lợi hơn.
 • Gía kho đông lạnh mini vừa phải, phù hợp với các doanh nghiệp, cửa hàng. Bên cạnh đó, kho lạnh cũng tiết kiệm điện năng tốt hơn so với sử dụng tủ lạnh, tủ đông bình thường nếu trữ cùng số lượng hàng hóa.
 • Linh hoạt thay đổi nhiệt độ theo từng yêu cầu bảo quản của khách hàng.
 • Đáp ứng đủ nhu cầu: bảo quản mát, bảo quản đông, đông lạnh. Kho lạnh không đóng tuyết như tủ lạnh, tủ đông thông thường. Đặc biệt, dễ vệ sinh, dễ di dời sản phẩm, hạn chế tối đa trường hợp rò điện và tăng diện tích chứa hàng hóa.
 • Hệ thống điều khiển hiện đại và hoàn toàn tự động: Điều khiển kho lạnh từ xa thông qua camera giám sát và các thông số kỹ thuật cài đặt.

Phân loại kho lạnh

Có rất nhiều cách để phân loại giúp bạn lựa chọn, làm kho đông lạnh phù hợp với nhu cầu của doanh nghiệp mình.

Phân loại kho lạnh theo công dụng

 • Kho lạnh sơ bộ: Là loại kho dùng làm lạnh sơ bộ hoặc bảo quản tạm thời thực phẩm tại khu vực các nhà máy chế biến trước khi chuyển qua khâu chế biến khác.
 • Kho chế biến: Được sử dụng trong các nhà máy chế biến và bảo quản thực phẩm như nhà máy đồ hộp, nhà máy sữa, nhà máy chế biến thủy sản, nhà máy xuất khẩu thịt… Kho này sẽ có dung tích khá lớn, trang bị hệ thống công suất lạnh lớn.
 • Kho phân phối, trung chuyển: Phù hợp dùng phân phối nhằm cung cấp thực phẩm cho các khu dân cư, thành phố. Dung tích kho cần lớn và phù hợp trữ nhiều mặt hàng. 
 • Kho thương nghiệp: Loại kho lạnh dùng bảo quản các mặt hàng thực phẩm của hệ thống thương nghiệp.
 • Kho vận tải: Lắp đặt và sử dụng trên các phương tiện như tàu hỏa, tàu thủy, ô tô… Dung tích của kho khá lớn, hàng bảo quản tạm thời để vận chuyển đến nơi cần thiết.
 • Kho sinh hoạt: Kho này có kích thước khá nhỏ, dùng để bảo quản số lượng sản phẩm vừa phải trong các hộ gia đình, khách sạn, nhà hàng.

Phân loại theo nhiệt độ kho đông lạnh

 • Kho bảo quản lạnh: Các mặt hàng thường được bảo quản trong kho \ lạnh thường là rau, hoa quả và các mặt hàng nông sản khác. Nhiệt độ bảo quản nằm trong khoảng từ -20°C đến 50°C
 • Kho bảo quản đông: Dùng để bảo quản hàng hóa đã qua cấp đông như thịt, cá, tôm,… Có nhiệt độ bảo quản tối thiểu từ -18 độ C để các vi khuẩn gây hại không có cơ hội hình thành và xâm nhập vào thực phẩm.
 • Kho đa năng: Nhiệt độ là -12°C và có thể thay đổi đến 0°C hoặc -18°C tùy theo nhu cầu.
 • Kho gia lạnh: Tùy theo yêu cầu kho gia lạnh có nhiệt độ khoảng -50°C hoặc điều chỉnh sao cho phù hợp. Buồng gia lạnh thường được trang bị dàn quạt để tăng tốc độ gia lạnh cho sản phẩm.Có chức năng làm lạnh sản phẩm từ nhiệt độ môi trường xuống nhiệt độ bảo quản lạnh hoặc dùng gia lạnh sơ bộ cho một số sản phẩm lạnh đông.

Phân loại kho lạnh theo dung tích chứa

Kho lạnh còn được phân loại theo kích thước dựa vào dung tích của tấn thịt. Có các kho như kho 50MT, 100MT, 200MT, 500MT… (MT tương ứng với tấn thịt của từng kho).

Phân loại kho lạnh theo đặc điểm cách nhiệt

 • Kho xây: Kho được bọc lớp cách nhiệt và có diện tích khá lớn, khó tháo gỡ, khó di chuyển. Tuy nhiên nó lại có giá thành lại khá cao. Và việc vệ sinh của kho lại không được đảm bảo tốt nên loại này ít được ưa chuộng hơn.
 • Kho panel: Loại kho này đang được khá nhiều doanh nghiệp ưa chuộng và tin tưởng sử dụng trong việc bảo quản thực phẩm. Kho lạnh này được lắp ghép từ các tấm panel, kho có hình thức đẹp mắt, gọn gàng và giá thành cũng khá hợp lý. Kho này dễ dàng lắp đặt, dễ dàng tháo dỡ. Sử dụng kho lạnh panel phù hợp cho các mặt hàng như thực phẩm, nông sản, thuốc, dược mỹ phẩm…

Khi lắp đặt kho lạnh sẽ tiêu hao lượng điện năng lớn. Vì vậy bạn để tiết kiệm chi phí tiêu hao điện năng, doanh nghiệp nên tránh việc sử dụng máy móc cũ, chất lượng kém vì gây hao điện mà khả năng làm lạnh kém.

Cấu tạo kho lạnh

Đặc điểm của kho lạnh là cách nhiệt, cách ẩm để giữ được nhiệt độ trong kho không dẫn ra môi trường bên ngoài để bảo vệ hàng hóa luôn tươi ngon. Kho lạnh được cấu tạo từ 02 phần chính: cách nhiệt và làm lạnh.

 • Phần cách nhiệt bao gồm vỏ kho, panel, cửa kho lạnh. Trong đó vỏ kho có 02 phần: không gian bên trong, bên ngoài. Cửa kho thường được làm từ inox 304 không gỉ, có chất cách nhiệt, không nhiễm điện. Còn bản lề, tay khóa từ antimon hay inox.
 • Phần làm lạnh là 1 hệ thống bao gồm: cụm máy nén, dàn nóng, dàn lạnh, tủ điều khiển kho. Phần này có tác dụng điều chỉnh nhiệt độ ở phía trong ở mức độ yêu cầu của bảo quản lạnh.

Giá làm kho đông lạnh

Bảng báo giá kho đông lạnh có chênh lệch khá lớn từ các nhà cung cấp. Bởi vì kho lạnh cũng có nhiều loại khác nhau để cấu thành nên sản phẩm từ những linh kiện nhỏ nhất. Gía làm kho đông lạnh trên thị trường hiện nay dao động từ vài chục triệu đến vài trăm triệu.

Việc lựa chọn 1 đơn vị cung cấp kho lạnh uy tín với giá cả phù hợp là điều cần thiết của tất cả các doanh nghiệp. Và để có thể báo giá kho lạnh cụ thể còn phụ thuộc vào khá nhiều yếu tố khách quan ảnh hưởng. Ví dụ: vị trí, chất liệu, loại kho, diện tích,… 

Để biết chính xác giá kho đông lạnh, bạn liên hệ trực tiếp với đội ngũ tư vấn của Kho lạnh Sài Gòn nha.

Ưu điểm khi lựa chọn Kho lạnh Sài Gòn

Đội ngũ chuyên nghiệp

Khi lựa chọn Kho lạnh Sài Gòn bạn sẽ được các chuyên viên tư vấn kỹ càng. Bởi họ đã được đào tạo bài bản về kiến thức về làm kho đông lạnh. Các nhân viên tư vấn và thiết kế dễ dàng đáp ứng các nhu cầu cũng như tính toán công suất về kho. Chúng tôi sẽ đưa ra bản thiết kế mô phòng 3D để quý khách hàng dễ dàng mường tượng về kho. 

Khách hàng yên tâm vì hợp đồng sẽ được triển khai theo đúng tiện độ trong kế hoạch. Mỗi chi tiết của kho đều được thiết kế, thi công tỉ mỉ, tránh sai sót bởi đội ngũ kỹ thuật viên lành nghề, có nhiều kinh nghiệm.

Chúng tôi luôn kiểm tra kỹ lượng công trình trước khi bàn giao cho khách hàng. Đặc biệt, chúng tôi luôn có chế độ hậu mãi tốt. Ví dụ như: bảo dưỡng máy móc, bảo hành và hỗ trợ xử lý sự cố nhanh chóng.

Thiết bị, máy móc chất lượng

Một trong những ưu điểm của Kho lạnh Sài Gòn là thiết bị máy móc nhập khẩu chính hãng. Máy móc chất lượng có độ bền cao. Ứng dụng các công nghệ hiện đại giúp quý khách hàng vận hành đơn giản và có khả năng bảo quản hàng hóa tốt nhất.

Kho đông lạnh là gì? Nên làm kho đông lạnh loại nào để bảo quản hàng hóa

Kinh nghiệm làm kho đông lạnh

Kho lạnh Sài Gòn đã làm hàng ngàn công trình lớn nhỏ ở TP.HCM và các tỉnh Đồng Nai, Bình Dương, Long An,… Tất cả các khách hàng sau khi làm kho đông lạnh của chúng tôi đều thấy hài lòng và giới thiệu cho bạn bè và người thân.

Qua bài viết này, hy vọng đã cung cấp thêm được nhiều kiến thức về kho lạnh cho bạn. Quý khách có nhu cầu lắp kho lạnh hay có thắc mắc xin vui lòng liên hệ với chúng tôi:

CÔNG TY TNHH TM – DV CƠ ĐIỆN LẠNH NGUYỄN KHÁNH

 • VPGD                : 36A Phan Huy Ích, Phường 15, Quận Tân Bình, TP.HCM
 • Kho xưởng            : 102/27 Phan Huy Ích, Phường 15, Quận Tân Bình, TP.HCM
 • Điện thoại          : 0937 847 269 – 090 678 2442 (Mr. Khánh)
 • Email                     : kholanhsaigon.net@gmail.com
 • Website            : www.kholanhsaigon.net
 • Fanpage                : fb.com/kholanhsaigon.net

 

 

CHĂM SÓC NHANH

Tiếp nhận xử lý nhanh mọi trường hợp

kho-lanh

BẢO HÀNH

Thời gian 12 tháng

kho-lanh

THỜI GIAN LẮP ĐẶT

Từ 10 ngày trở lên tùy theo quy mô kho lớn nhỏ

kho-lanh

LINH KIỆN CHÍNH HÃNG

Cam kết chất lượng tốt nhất

kho-lanh