TIN TỨC

Có thực sự cần thiết lắp đặt kho lạnh nông sản

Với sự phát triển không ngừng của nền nông nghiệp ở nước thì việc sử dụng kho lạnh nông sản có thực sự cần thiết hay không? Hãy cùng Kho lạnh Sài Gòn – Cold Storage tìm hiểu thêm các thông tin kho lạnh này, công dụng ra sao để có câu trả lời nhé! ...

Với sự phát triển không ngừng của nền nông nghiệp ở nước thì việc sử dụng kho lạnh nông sản có thực sự cần thiết hay không? Hãy cùng Kho lạnh Sài Gòn – Cold Storage tìm hiểu thêm các thông tin kho lạnh này, công dụng ra sao để có câu trả lời nhé!

Nhu cầu thực tế về bảo quản nông sản

Mỗi năm Việt Nam xuất khẩu hơn 40 tỷ USD các mặt hàng nông, lâm, thủy sản. Tuy nhiên chúng ta chỉ xuất khẩu chủ yếu dưới dạng thô, tươi sống. Và thời điểm hiện tại, hệ thống kho lạnh chưa đáp ứng được yêu cầu về bảo quản tươi và chế biến xuất khẩu.

Số lượng kho lạnh trên cả nước còn hạn chế, chỉ khoảng 48 kho làm dịch vụ với công suất khoảng 700.000 pallet. Cùng hàng nghìn kho lạnh loại nhỏ với tổng công suất ước đạt 2 triệu tấn sản phẩm. Các kho nhỏ này chủ yếu phục vụ nhu cầu xuất khẩu nông sản.

Ông Nguyễn Quốc Toản – Cục trưởng Cục Chế biến và Phát triển thị trường nông sản nhận định, số lượng kho lạnh nói trên chưa đáp ứng được nhu cầu bảo quản nông sản, thủy sản phục vụ và chế biến xuất khẩu, nhất là với khu vực Đồng bằng sông Cửu Long. Trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, xuất khẩu gặp nhiều khó khăn. Hàng hóa ứ đọng không có nơi bảo quản sẽ gây thiệt hại không nhỏ cho doanh nghiệp. (Trích tại Hà Nội mới).

Và một số thông tin từ các doanh nghiệp dù đã đầu tư kho lạnh nhưng khi vào vụ mùa vẫn không đủ chỗ bảo quản. Vì vậy họ phải thuê kho lạnh của các doanh nghiệp khác, dẫn tới tăng chi phí sản xuất.

Qua các thông tin trên, chúng ta thấy nhu cầu lắp kho lạnh nông sản ở Việt Nam vẫn hết sức cần thiết.

Có thực sự cần thiết lắp đặt kho lạnh nông sản

Tác dụng của kho lạnh  nông sản

 • Kho lạnh bảo quản nông sản làm giảm hô hấp của rau quả xuống mức thấp nhất. Thậm chí là không còn xuất hiện sự hô hấp.
 • Kho lạnh bảo quản nông sản làm chậm quá trình chín, quá trình thay đổi về màu sắc, độ mềm, dẻo, quá trình biến đổi về dạng cấu trúc của rau quả.
 • Kho lạnh bảo quản nông sản giảm sự mất nước, tăng độ đàn hồi cho các tế bào, giữ cho rau quả tươi lâu.
 • Kho lạnh bảo quản nông sản hạn chế sự sinh sản và phát triển của vi sinh vật gây hại.
 • Bên cạnh đó còn giảm sự phát triển không có lợi cho các loại. củ như hiện tượng nảy mầm, mốc, thối.

>> Tìm hiểu thêm: Có nên lắp kho lạnh thực phẩm thay tủ lạnh và tủ đông?

Ưu điểm của kho lạnh bảo quản nông sản

Sử dụng kho lạnh để bảo quản nông sản bởi loại kho này sở hữu rất nhiều ưu điểm nổi bật.

Bảo quản sản phẩm bằng kho lạnh không cần dùng chất bảo quản

Khi nông sản bảo quản kho đủ tiêu chuẩn sẽ giúp đảm bảo độ tươi ngon, giữ nguyên dinh dưỡng. Các sản phẩm đông lạnh không cần đến chất bảo quản. Mức độ nhiệt độ sẽ được điều chỉnh để phù hợp với từng loại sản phẩm.

Kho lạnh bảo quản nông sản là một quy trình bảo quản hoàn toàn tự nhiên. Bạn sẽ làm sạch, sơ chế, đóng gói và cho thẳng sản phẩm vào kho bảo quản nông sản. 

Có thực sự cần thiết lắp đặt kho lạnh nông sản

Mọi nông sản đều giữ nguyên dưỡng chất khi bảo quản bằng kho lạnh

Sau khi sơ chế và đóng gói; nông sản sẽ được chuyển vào kho lạnh và điều chỉnh mức nhiệt phù hợp. Nhờ vậy mà giảm thiểu sự hao hụt dưỡng chất, duy trì lượng dinh dưỡng của sản phẩm trong thời gian dài.

Đảm bảo được độ an toàn

Mức nhiệt độ bảo quản luôn rất thấp, hạn chế sự phát triển của vi khuẩn, tránh  hư hỏng nông sản. Bên cạnh đó còn hạn chế tối đa quá trình biến đổi các chất trong nông sản. Vì vậy mà nó cực kỳ an toàn cho người tiêu dùng các sản phẩm này.

Đảm bảo nhu cầu sử dụng người dùng

Một ưu điểm của kho lạnh là giúp dự trữ nông sản được trong thời gian dài để cung ứng ra thị trường tại mọi thời điểm. Đặc biệt, ngay cả khi trái mùa vụ. Hoặc phù hợp với nhu cầu bảo quản xuất khẩu hàng hóa ra nước ngoài.

Góp phần tăng doanh thu cho doanh nghiệp

Ngày trước, các vụ mùa rau củ và trái cây tươi bội thu không tiêu thụ hết. Mà lại không có phương pháp bảo quản tốt nên hiện tượng rau củ và trái cây bị thối,hỏng xảy ra hàng loạt. Điều này gây lãng phí và thiệt hại lớn cho bà con nông dân và doanh nghiệp.

Có thực sự cần thiết lắp đặt kho lạnh nông sản

Nhờ có kho lạnh nông sản mà các doanh nghiệp hạn chế tối đa thiệt hại do hư hỏng, hao hụt thương phẩm. Giúp nông dân, doanh nghiệp bảo quản được sản phẩm để phân phối ra thị trường. Từ đó nâng cao hiệu quả kinh tế.

>> Xem thêm: Thanh lý kho lạnh – Tiết kiệm chi phí khi doanh nghiệp cần lắp đặt kho lạnh

Địa chỉ lắp kho lạnh bảo quản nông sản uy tín

Kho lạnh Sài Gòn (Cold Storage) là 1 trong số những đơn vị uy tín trong lĩnh vực này. Đội ngũ nhân viên tư vấn, thiết kế nhiệt tình, chuyên nghiệp. Cùng đó là các kỹ sư có nhiều kinh nghiệm, tay nghề cao. Và hệ thống máy móc, thiết bị chính hãng, hiện đại cùng sự tỉ mỉ, cẩn trọng. Nhờ vậy mà luôn mang đến kho bảo quản nông sản chất lượng trên khắp cả nước.

Cold Storage luôn đảm bảo giao kho đúng thời hạn và lắp đặt với chi phí phải chăng. Việc lắp đặt kho lạnh rất cần thiết, bạn nên tham khảo thêm các thông tin và giá trước khi quyết định ký hợp đồng.

Nếu có thắc mắc, bạn vui lòng liên hệ ngay với Cold Storage nhé!

CÔNG TY TNHH TM – DV CƠ ĐIỆN LẠNH NGUYỄN KHÁNH

 • VPGD                : 36A Phan Huy Ích, Phường 15, Quận Tân Bình, TP.HCM
 • Kho xưởng            : 102/27 Phan Huy Ích, Phường 15, Quận Tân Bình, TP.HCM
 • Điện thoại          : 0937 847 269 – 090 678 2442 (Mr. Khánh)
 • Email                     : kholanhsaigon.net@gmail.com
 • Website            : www.kholanhsaigon.net
 • Fanpage                : fb.com/kholanhsaigon.net
 

CHĂM SÓC NHANH

Tiếp nhận xử lý nhanh mọi trường hợp

kho-lanh

BẢO HÀNH

Thời gian 12 tháng

kho-lanh

THỜI GIAN LẮP ĐẶT

Từ 10 ngày trở lên tùy theo quy mô kho lớn nhỏ

kho-lanh

LINH KIỆN CHÍNH HÃNG

Cam kết chất lượng tốt nhất

kho-lanh