TIN TỨC

Kinh nghiệm lắp đặt và sử dụng kho đông lạnh

Kho đông lạnh có thiết kế đặc biệt với hệ thống làm mát, làm lạnh hay cấp đông với mục đích bảo quản hàng hóa, thực phẩm trong điều kiện tốt nhất. Như vậy, hàng hóa, thực phẩm được duy trì ở chất lượng tối ưu. Và còn có thể kéo dài hạn sử dụng ...

Kho đông lạnh có thiết kế đặc biệt với hệ thống làm mát, làm lạnh hay cấp đông với mục đích bảo quản hàng hóa, thực phẩm trong điều kiện tốt nhất. Như vậy, hàng hóa, thực phẩm được duy trì ở chất lượng tối ưu. Và còn có thể kéo dài hạn sử dụng trong thời gian dài nhất.

Với sự phát triển kinh tế không ngừng, kho đông lạnh ngày càng được sử dụng rộng rãi. Đặc biệt, trong những khu công nghiệp, nhà máy chế biến, các kho xưởng hay những hộ gia đình kinh doanh. Tùy vào mục đích, nhu cầu sử dụng để doanh nghiệp lựa chọn thiết kế kho đông lạnh. Hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm làm kho đông lạnh và những lưu ý khi sử dụng .

Kinh nghiệm lắp đặt và sử dụng kho đông lạnh

 

Chia sẻ kinh nghiệm lắp đặt và sử dụng kho đông lạnh giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí

Kinh nghiệm làm kho đông lạnh tối ưu chi phí

Lắp đặt, sử dụng làm sao để kho lạnh hoạt động tốt, tiết kiệm chi phí là điều mà  tất cả các doanh nghiệp đều quan tâm khi đầu tư kho đông lạnh. Để làm được điều này bạn hãy lưu ý 1 số vấn đề dưới đây nhé!

Diện tích kho đông lạnh

Diện tích kho ảnh hưởng đến chi phí xây dựng, lắp đặt và lượng điện năng tiêu thụ,. Do đó, bạn nên bạn cần cân nhắc kỹ để tránh bị lãng phí. Tùy vào mục đích và khối lượng hàng hóa cần bảo quản; để doanh nghiệp có thể đưa ra quyết định về diện tích kho lạnh một cách hợp lý nhất.

Vị trí đặt kho 

Việc bảo quản hàng hóa, thực phẩm tốt nhất không chỉ phụ thuộc vào chất lượng đơn vị thi công kho đông lạnh mà còn phụ thuộc vào những yếu tố vị trí dự định lắp đặt. Do đó, bạn hãy kiểm tra và thực hiện đúng những yêu cầu khi làm việc với kho lạnh để kho lạnh bảo quản có thể hoạt động với hiệu quả tối ưu:

 • Phòng đông lạnh được xây dựng bằng tấm cách nhiệt dễ dàng gắn kết và tách rời. Ngoài ra còn có thể mở rộng khi cần thiết.
 • Các tấm sàn được củng cố và chịu được tải trọng.
 • Vị trí cửa ra vào phải thuận tiện và dễ dàng đóng mở để dễ nhập hay xuất hàng hóa cũng như vệ sinh kho.
 • Phòng lạnh cần được lắp đặt trong một nơi không tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời, bụi và mưa. Vì như vậy sẽ ảnh hưởng đến khả năng hoạt động của kho đông lạnh.

Mức nhiệt khi dùng kho đông lạnh

Mỗi một loại sản phẩm, hàng hóa sẽ có yêu cầu một mức nhiệt độ bảo quản khác nhau. Chỉ cần một sự chênh lệch, sai sót nhỏ trong khi điều chỉnh nhiệt độ cũng gây nên thiệt hại và tổn thất lớn cho doanh nghiệp. Vì thế, chúng ta cần chú ý đến mức nhiệt khi sử dụng kho lạnh.

Bạn nên lựa chọn những đơn vị thiết kế, thi công và lắp đặt kho đông lạnh uy tín vì họ sẽ hỗ trợ bạn hết mình trong quá trình tư vấn, điều chỉnh mức nhiệt phù hợp nhất với mặt hàng mà bạn muốn bảo quản. Doanh nghiệp của bạn có thể hạn chế tối đa rủi ro và tránh lãng phí chi sửa chữa kho hay điện năng. Đồng thời hạn chế hư hỏng hàng hóa vì điều chỉnh sai mức nhiệt.

Tùy vào sản phẩm bảo quản, các doanh nghiệp cần điều chỉnh nhiệt độ phù phẩm

Kinh nghiệm làm kho lạnh liên quan đến bộ điều chỉnh kho đông lạnh

Trước khi nhập hay xuất hàng hóa, bạn cần đảm bảo bộ điều chỉnh của kho đông lạnh luôn linh hoạt và trong tình trạng hoạt động trơn tru. Bạn cần chú ý và kiểm tra bộ điều chỉnh để tránh các rủi ro có thể xảy ra gây thiệt hại cho người dùng.

>> Xem thêm: Kho đông lạnh là gì? Nên làm kho đông lạnh loại nào để bảo quản hàng hóa

Vệ sinh kho lạnh sạch sẽ

Môi trường, không khí bên trong kho đông lạnh sẽ ảnh hưởng lớn đến những mặt hàng được bảo quản. Vì vậy bạn cần phải chú ý vệ sinh, giữ cho môi trường trong kho luôn sạch sẽ, tránh tồn đọng chất bẩn cả trước và trong khi sử dụng kho lạnh. Khi kho sạch sẽ tránh những tác nhân xấu làm hại đến chất lượng của sản phẩm đang được bảo quản.

Dụng cụ vệ sinh kho lạnh

 • Cần chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ vệ sinh cho mặt sàn kho lạnh, phòng đệm, phòng đóng bao bì nhãn mác,…
 • Đảm bảo vệ sinh kho lạnh bằng các chất tẩy rửa có nguồn gốc rõ ràng. Sản phẩm không gây hại cho môi trường và người sử dụng hay hàng hóa được bảo quản trong kho.
 • Vệ sinh sạch và khử trùng hết mọi vi khuẩn, để đúng nơi quy định… sau mỗi lần dọn dẹp, vệ sinh kho lạnh. 

Khử trùng kho lạnh bảo quản phải đúng thời hạn

 • Cần có kế hoạch, chương trình làm vệ sinh và khử trùng cho kho lạnh định kỳ cho kho lạnh bảo quản hàng hóa, thực phẩm. Vì như vậy sẽ đảm bảo kho lạnh làm việc hiệu quả nhất.
 • Có những biện pháp ngăn chặn vi khuẩn truyền nhiễm ảnh hưởng đến hàng hóa

Kinh nghiệm lắp đặt và sử dụng kho đông lạnh

Cần giữ vệ sinh kho đông lạnh luôn sạch sẽ, đảm bảo sử dụng đồ bảo hộ lao động khi vào kho

Vệ sinh cá nhân sạch sẽ khi tiếp xúc với kho lạnh

 • Những người chuyên làm công tác vệ sinh kho lạnh và tiếp xúc nhiều với kho lạnh, người sắp xếp hàng hóa cần đảm bảo phải vệ sinh sạch sẽ, có sức khỏe tốt và không mắc các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm. Để tránh ảnh hưởng đến hàng hóa và người tiêu dùng khác khi đưa ra thị trường.
 • Yêu cầu khi làm việc với kho lạnh phải trang bị đầy đủ trang phục bảo hộ lao động, các vật dụng cần thiết. Ví dụ như áo chống lạnh, găng tay, khẩu trang, mũ bảo hộ, ủng, khăn…
 • Các nhân viên cần được đào tạo và chấp hành đúng các quy định. Chấp hành yêu cầu về vệ sinh kho lạnh và hàng hóa.
 • Khi thực hiện cho hệ thống kho lạnh làm việc ổn định và hiệu quả, cần thực hiện các yêu cầu khi làm việc với kho lạnh một cách đầy đủ và chính xác.

>> Tìm hiểu thêm: Kho lạnh mini giải pháp bảo quản hàng hóa cho các doanh nghiệp

Giá kho đông lạnh công nghiệp

Hiện nay, không khó để bạn có thể tìm kiếm 1 đơn vị lắp đặt, thi công kho đông lạnh công nghiệp hay mini. Tuy nhiên việc lựa chọn đơn vị uy tín, chất lượng mà giá kho đông lạnh phải chăng thì khá là khó khăn. Cũng bởi nhiều nơi họ chỉ lắp đặt kho xong mà không hỗ trợ bảo dưỡng, bảo hành. Vì vậy mọi người nên tìm hiểu kỹ trước khi quyết định ký hợp đồng.

Giá kho đông lạnh cũng rất đa dạng, chênh lệch theo từng đơn vị, chất liệu, kích thước kho. Giá kho đông lạnh tại Kho lạnh Sài Gòn thường dao động từ 50 triệu đến vài trăm triệu. Và giá chênh lệch tùy thuộc nhu cầu của khách hàng.

Vì sao nên lắp đặt kho đông lạnh tại Kho lạnh Sài Gòn

Kho lạnh Sài Gòn là một đơn vị uy tín hàng đầu trong lĩnh vực tư vấn, thiết kế, thi công và lắp đặt kho đông lạnh tại Việt Nam. Đây sẽ là một gợi ý hàng đầu khi có nhu cầu lắp kho bảo quản.

Kinh nghiệm lắp đặt và sử dụng kho đông lạnh

Kho lạnh Sài Gòn là đơn vị thiết kế, thi công uy tín tại TPHCM

Khi nhắc đến Kho lạnh Sài Gòn bạn không thể bỏ qua những ưu điểm nổi bật dưới đây:

 • Doanh nghiệp chuyên lắp đặt kho đông lạnh lâu năm. Từng cung cấp dịch vụ cho một lượng khách hàng lớn tại Sài Gòn và các tỉnh lân cận.
 • Tư vấn nhiệt tình bởi các nhân viên có đào tạo chuyên nghiệp sẽ hỗ trợ. Đáp ứng được các nhu cầu cần thiết và phù hợp với tình hình của doanh nghiệp khách hàng.
 • Thiết kế tối ưu, phù hợp với diện tích, sản phẩm bảo quản. Giúp khách hàng dễ dàng xếp hàng, tháo dỡ cũng như vệ sinh kho lạnh.
 • Chi phí thi công kho đông lạnh phải chăng, chất lượng luôn được đảm bảo. Lựa chọn kho lạnh Sài Gòn giúp bạn tiết kiệm chi phí lắp đặt và vận hành.
 • Kho lạnh hiện đại, có thể điểu khiển và quản lý từ xa dễ dàng. Hàng hóa: thực phẩm, dược, nông sản… được bảo quản trong thời gian dài nhất bởi nhiệt độ và môi trường phù hợp.
 • Nhiệt độ trong kho lạnh có thể được điều chỉnh theo nhu cầu bảo quản đa dạng của khách hàng.
 • Giao kho đúng thời hạn, có bảo dưỡng và bảo hành sau khi hoàn thành công trình. 
 • Đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, được đào tạo chuyên môn và nghiệp vụ cao.

Thông tin liên hệ Kho lạnh Sài Gòn

Khi có nhu cầu lắp đặt, thi công kho đông lạnh bạn vui lòng liên hệ với Kho lạnh Sài Gòn để được tư vấn và báo giá chi tiết.

CÔNG TY TNHH TM – DV CƠ ĐIỆN LẠNH NGUYỄN KHÁNH

 • VPGD                : 36A Phan Huy Ích, Phường 15, Quận Tân Bình, TP.HCM
 • Kho xưởng            : 102/27 Phan Huy Ích, Phường 15, Quận Tân Bình, TP.HCM
 • Điện thoại          : 0937 847 269 – 090 678 2442 (Mr. Khánh)
 • Email                     : kholanhsaigon.net@gmail.com
 • Website            : www.kholanhsaigon.net
 • Fanpage                : fb.com/kholanhsaigon.net

 

 

CHĂM SÓC NHANH

Tiếp nhận xử lý nhanh mọi trường hợp

kho-lanh

BẢO HÀNH

Thời gian 12 tháng

kho-lanh

THỜI GIAN LẮP ĐẶT

Từ 10 ngày trở lên tùy theo quy mô kho lớn nhỏ

kho-lanh

LINH KIỆN CHÍNH HÃNG

Cam kết chất lượng tốt nhất

kho-lanh